Phẫu thuật thẩm mỹ: Bác sỹ và người bệnh đều đối diện với nguy cơ gặp tai biến

Vũ Em - Vũ Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp các sự cố thẩm mỹ xảy ra khiến nhiều người đặt vấn đề cần rà soát lại an toàn phẫu thuật và trách nhiệm của các bên liên quan trước việc đảm bảo an toàn.

Trong bất kỳ phẫu thuật nào, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ, người chịu phẫu thuật sẽ phải đối diện với việc gây tê, gây mê và nguy cơ tai biến. Những tai biến sau phẫu thuật có thể là tụ máu, nhiễm trùng, thuyên tắc động mạch, hoặc nguy hiểm là biến chứng gây mê. Thuốc mê có thể gây ra nhiều biến chứng như: nhiễm trùng phổi, đột quỵ hoặc tử vong. Do đó, theo bác sỹ Kiều Ngọc Minh (Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện quận 2, TP.HCM), vấn đề giám sát sau phẫu thuật là hết sức quan trọng.

Ngoài ra, theo các bác sỹ, để phòng ngừa các tai biến, bác sỹ cần phải hỏi bệnh nhân về tiền sử dị ứng thuốc, thức ăn, bệnh lý của bệnh nhân. Tất cả điều này đã được quy định trong Quy chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Vì vậy, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại trong thời gian tới đối với các cơ sở có phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một nhu cầu lớn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, liên tiếp nhiều sự cố đã xảy ra, khiến người dân đặt ra vấn đề cần rà soát lại an toàn phẫu thuật và trách nhiệm của các bên liên quan trước vấn đề đảm bảo an toàn cho người dân.


Bệnh nhân tử vong sau ca nâng ngực Bệnh nhân tử vong sau ca nâng ngực

VTV.vn - Một bệnh nhân đã tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, phường 12, quận 10, TP. HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước