Philippines siết chặt an ninh toàn diện trước thềm hội nghị APEC

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/11/2015 19:56 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, Pháp, Phillipines đã siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh APEC mà nước này làm chủ nhà.

Mức độ cảnh báo an ninh tại thủ đô Manila, Philippines đang được đặt ở mức độ "Đỏ", mức độ cao nhất. Đã có khoảng 30.000 cảnh sát và quân đội Phillipines được triển khai ở thủ đô Manila, đặc biệt tại các tuyến đường và các địa điểm diễn ra Hội nghị. An ninh được triển khai cả trên bộ, trên biển và trên không.

Sân bay quốc tế ở thủ đô Manila đã đóng cửa luôn trong 3 ngày 17, 18 và 19/11 chỉ để phục vụ các chuyến bay của các nhà lãnh đạo APEC đến dự hội nghị.

Ngoài các máy móc, thiết bị kiểm tra an ninh hiện đại, Philippines còn triển khai lực lượng chống bom mìn với các chú chó nghiệp vụ kiểm tra hành trang của tất cả mọi người.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã tuyên bố rõ ràng, Philippines sẽ làm mọi việc nhằm đảm bảo an ninh cao nhất để Hội nghị Thượng đỉnh APEC diễn ra thành công.

Vào chiều qua (16/11), theo phát ngôn của cảnh sát quốc gia Philippines phát biểu với báo chí thì đến nay chưa có mối đe dọa nào rõ ràng về an ninh với Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước