Phim tài liệu về khói mù đang “gây sốt” tại Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 20:09 GMT+7

(VTV.vn) - Tại Trung Quốc, bộ phim tài liệu “Dưới mái vòm” đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đến hai ngày.

Bộ phim tài liệu “Dưới mái vòm” là đứa con tinh thần của nhà báo Sài Tĩnh, người đã thực hiện bộ phim để phản ánh tình hình ô nhiễm không khí tại Trung Quốc, mà bà tin là nguyên nhân khiến con gái của mình sớm mắc khối u ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bộ phim tài liệu dài 103 phút là lời tự sự của một bà mẹ có đứa con bị ung thư, qua đó kêu gọi người dân nhận thức và hành động để bảo vệ môi trường.

Nhà báo Sài Tĩnh đã đích thân đi tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ô nhiễm, việc sử dụng và khai thác năng lượng kém hiệu quả, cùng với những quy định bảo vệ môi trường còn quá lỏng lẻo.

Nhiều cư dân mạng đã so sánh “Dưới mái vòm” với “An Inconvenient Truth”, bộ phim đạt giải Oscar của cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore nói về hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Tình trạng ô nhiễm tồi tệ vẫn đang là một vấn đề nhức nhối với người dân Trung Quốc. Sự xuất hiện của bộ phim này một lần nữa hướng sự chú ý của công chúng tới vấn đề ô nhiễm môi trường ngay trước thềm cuộc họp Quốc hội Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước