Phổ cập bơi cho học sinh tại Hà Nội: "Đánh đố" phụ huynh và giáo viên?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/06/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Thiếu hụt về cơ sở vật chất cùng việc sắp xếp thời khóa biểu chưa thực sự hợp lý đã tạo ra nhiều bất cập trong việc tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh ở Hà Nội.

Ghi nhận tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận Cầu Giấy, Hà Nội, dù các em đều tỏ ra rất thích thú trong việc học bơi nhưng chỉ đến buổi học thứ 2, đã có 2/3 học sinh vắng mặt. Theo các bậc phụ huynh, nguyên nhân khiến họ không đưa con đi học là do lịch bơi kéo dài từ 7h00 - 10h00, trùng với thời gian đi làm. Trong khi đó, với các thầy cô giáo, việc dạy liên tiếp 3 ca trong một buổi sáng cũng khiến họ rất vất vả.

Theo đại diện Trung tâm Thể dục Thể thao Quận Cầu Giấy, sở dĩ trung tâm sắp xếp lịch bơi dày như trên là do năm nay, quận có tới 2.500 em đăng ký học bơi. Tuy nhiên thay vì phân bổ 2.500 em đăng ký học bơi cho các bể bơi trong quận, quận lại tập trung hết tại một điểm. Trong khi, cả trung tâm chỉ có một hồ bơi lớn và một bể bơi nhỏ.

Năm ngoái, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận Cầu Giấy, chỉ một nửa học sinh tham gia được nhận chứng chỉ bơi lội. Trước tình hình hiện tại, Ban tổ chức tỏ ra lo ngại năm nay tỷ lệ này sẽ vẫn không có nhiều cải thiện trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước