Phòng chống sốt xuất huyết: Cần có sự chủ động của mỗi cá nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 17:48 GMT+7

VTV.vn - Dù nhân viên y tế đã tích cực vận động bà con phòng chống sốt xuất huyết, tuy nhiên, nhiều người dân xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội vẫn chưa thực sự quan tâm, phòng ngừa.

Xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội là một trong những địa bàn có nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, dù các nhân viên y tế đã xuống tận từng ngõ xóm tại xã có ổ dịch, gặp từng người dân để vận động phòng chống sốt xuất huyết, nhưng không phải lúc nào sự tận tâm của các nhân viên này cũng được đón nhận.

“Một số người dân cho rằng thuốc có độc, họ không cho phun thuốc” - y sĩ Phạm Tuấn, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết.

Cũng có những hộ nhiệt tình hợp tác, nhưng nếu việc phun hóa chất diệt muỗi không toàn diện ở tất cả các hộ, khó có thể xử lý triệt để ổ dịch

Trong khi các nhân viên y tế phải chật vật với việc đến từng gia đình để diệt muỗi tận gốc, không hiếm gia đình vẫn để những vật dụng đọng nước khiến loăng quăng, bọ gậy sinh sôi nảy nở.

Gọi là đi vận động bà con thực hiện, nhưng nhiều khi nhân viên y tế phải trực tiếp xử lý, kiểm tra cẩn thận đến từng xô nước.

Rõ ràng, các nhân viên y tế khó lòng kiểm soát được hết tất cả các nguồn chứa có nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, phòng chống sốt xuất huyết cần sự chủ động của từng người, từng nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước