Phong trào lên tiếng phản đối quấy rối tình dục trong giới giải trí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 20:16 GMT+7

VTV.vn - Vụ ca sĩ Phạm Anh Khoa bị cáo buộc quấy rối tình dục cho thấy sự thay đổi về cách suy nghĩ và lên tiếng phản đối vấn nạn này trong làng giải trí Việt.

Bị loại khỏi danh sách nghệ sĩ biểu diễn tại đêm nhạc rock lớn nhất 2018, chấm dứt hợp tác vai trò Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái với Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Đó là cái giá đắt mà Phạm Anh Khoa phải nhận khi hành vi quấy rối tình dục bị phanh phui. Nam nghệ sĩ đã gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và khán giả, dẫu muộn màng.

Hashtag #MeToo - Tôi cũng vậy - một cuộc khởi xướng trên mạng xã hội nhằm vạch trần hành vi quấy rối và tấn công tình dục, đặc biệt là tại nơi làm việc. Ngay tại Việt Nam, phong trào MeToo cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của giới nghệ sĩ.

Có thể thấy, sự lên tiếng của nạn nhân và làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận đã có kết quả. Một showbiz Việt với nhiều điều tốt đẹp sẽ là tiền đề cho lối sống tích cực của công chúng hâm mộ, nhất là người trẻ.

Quấy rối tình dục trong showbiz: Im lặng hay lên tiếng? Quấy rối tình dục trong showbiz: Im lặng hay lên tiếng?

VTV.vn - Im lặng hay lên tiếng là sự đắn đo lớn của nhiều nạn nhân bị quấy rối tình dục bởi nhiều người vẫn mang nỗi sợ sẽ bị xã hội quay lưng, sợ sẽ gặp rủi ro bị trả thù...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước