Phong trào thể dục thể thao ngoài trời tại Trung Quốc

Thái Bình (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 13:37 GMT+7

VTV.vn - Chọn cho mình một loại hình phù hợp để rèn luyện sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu của người dân tại các đô thị lớn ở Trung Quốc.

Vừa nâng cao sức khỏe vừa thoải mái đầu óc là một trong những mục tiêu hàng đầu của phần đông người dân.

Tại một công viên ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, chỉ với bộ loa đơn giản, mỗi nhóm các cụ về hưu 20 người đã có thể cùng nhau bước theo những điệu nhạc vui nhộn. Ngày nào cũng vậy, dù mùa đông giá lạnh, họ cũng chăm chỉ đến đây để cùng nhau sinh hoạt tập thể. Mỗi ngày mỗi người bỏ ra chừng 2 tiếng đồng hồ nhưng mang lại niềm vui không nhỏ.

Loại hình được đa số các cụ già lựa chọn là tham gia các câu lạc bộ. Bởi tại đây, tập hợp những người có cùng sở thích với môn thể dục nên dễ dàng cùng nhau tập luyện và chia sẻ kinh nghiệm. Như câu lạc bộ bơi lội tồn tại hàng chục năm ở TP Bắc Kinh toàn những cụ già trên 60 tuổi. Có rất nhiều người duy trì thường xuyên các buổi tập mỗi ngày, cho dù là bơi dưới trời rét, âm 5-10 độ. Động lực lớn nhất để các cụ gắn bó là sức khỏe ngày càng cải thiện và dẻo dai hơn.

Là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh hàng đầu thế giới, Trung Quốc đang đối mặt với nhiều vấn đề về chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người già. Vì lẽ đó nên nước này ngày càng tập trung đầu tư mở rộng các công viên, khu vui chơi công cộng để tạo điều kiện cho các cụ già và người dân thể dục thể thao. Chính những bài tập mang tính tập thể càng làm cho mọi người gắn kết nhau nhiều hơn. Đó cũng là động lực để mỗi người dân duy trì thói quen thể dục, ngay cả mùa đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước