Phú Thọ: Lạ lùng xã ra yêu cầu dân di dời đàn ong vì… hại hoa màu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/04/2019 16:08 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, UBND xã Minh Côi, Phú Thọ, bất ngờ có văn bản yêu cầu một trường hợp nuôi ong mật phải di dời ngay khỏi địa bàn vì cho rằng chúng ảnh hưởng đến hoa màu.

Đến nay, anh Thông vẫn chưa hết bất ngờ vì chỉ vừa đặt đàn ong tại nhà được vài ngày thì bất ngờ nhận được văn bản của UBND xã Minh Côi yêu cầu di dời ra khỏi địa bàn, thời hạn là trước 16h đến 2h ngày hôm sau.

Nguyên nhân khiến UBND xã Minh Côi yêu cầu di dời đàn ong ra khỏi địa bàn là do để đàn ong tránh gây ảnh hưởng tới diện tích hoa màu của bà con. Tuy nhiên, tất cả chỉ từ những lời kêu ca của một số người, chính quyền chưa xác thực hay có điều tra đánh giá gì cụ thể về việc đàn ong phá hoại hoa màu.

Xã vừa yêu cầu di dời, lập tức huyện lại có văn bản khác. Cụ thể, UBND huyện Hạ Hòa lại yêu cầu xã tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của ong mật trong sản xuất nông nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho người nuôi để duy trì, phát triển nghề truyền thống này.

May mắn, đàn ong nhà anh Thông chưa phải dời đi bởi một phán đoán vội vàng và thiếu căn cứ của chính quyền xã. Tuy nhiên, nó cũng là lời cảnh báo về việc ứng xử của chính quyền địa phương trước các vấn đề phát sinh của các hộ làm kinh tế.

Mùa hoa nhãn nở rộ, người nuôi ong bận rộn thu mật Mùa hoa nhãn nở rộ, người nuôi ong bận rộn thu mật

VTV.vn - Tháng 3 Âm lịch, khi mùa hoa nhãn nở rộ cũng là lúc các trại nuôi ong bận rộn khai thác phấn hoa để làm mật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước