Pokémon GO “đe dọa” an toàn giao thông tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 21:10 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tuần trò chơi thực tế ảo Pokémon GO có mặt tại Việt Nam, nguy cơ mất an toàn giao thông đã có thể nhìn thấy rõ tại các đô thị lớn.

“Không Pokémon GO khi tham gia giao thông” là lời cảnh báo xuất hiện trên hàng chục bảng điện tử khắp đường phố TP.HCM những ngày gần đây.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một trong những nơi tập trung nhiều Pokémon nhất của trò chơi tại TP.HCM, trung bình 1 phút, lại có một con Pokémon mới vẫy gọi người chơi đến bắt. Nhiều người đi đường sẵn sàng đậu xe hàng giờ đồng hồ để bắt Pokémon, bất chấp vi phạm luật, thậm chí là bỏ cả xe đi.

Đại diện lực lượng trật tự đô thị phường Bến Thành cho biết, hiện trung bình mỗi ngày xử phạt 15 - 20 người chơi Pokémon GO vì đỗ xe trái phép. Tuy nhiên, dù cái giá cho mỗi lần bị phạt là 150.000 đồng, nhưng nhiều người vẫn bất chấp dừng đỗ để bắt Pokémon.

Tiến sĩ Phạm Sanh - chuyên gia giao thông cho biết, rủi ro về giao thông vì Pokémon Go tại Việt Nam cao ít nhất gấp đôi so với Thái Lan, gấp 4 - 5 lần so với Australia hay New Zealand. Vì thế, cần nhiều giải pháp hơn ngoài những bảng điện tử kêu gọi ý thức người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước