Quảng Ngãi: Nhiều cơ sở kinh doanh “phớt lờ” quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 15:40 GMT+7

Tại Quãng Ngãi, sau khi bị xử phạt, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn cố tình vi phạm và "phớt lờ" các quy định bắt buộc về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra và xử lý đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Song sau khi bị xử phạt, nhiều cơ sở vẫn cố tình vi phạm, phớt lờ các quy định bắt buộc phải thực hiện.

Được biết, gần 200 cơ sở kinh doanh thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi quản lý, có đến hơn nửa cơ sở kinh doanh không đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Nghị định 178 của Chính phủ về xử phạt trong an toàn vệ sinh thực phẩm có quy định mức phạt cao nhất đối với tổ chức vi phạm là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Luật An toàn vệ sinh thực phẩm bổ sung quy định mức xử phạt đối với cơ sở vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm lên đến 200 triệu đồng, thậm chí gấp 7 lần so với giá trị hàng hóa. Mức phạt cao, nhưng xem ra vẫn chưa có sức răn đe đối với những cơ sở cố tình vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước