Quảng Ninh: Lực lượng vũ trang tích cực cứu trợ người dân vùng thiên tai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/08/2015 14:26 GMT+7

VTV.vn - Không quản ngày đêm, không ngại bão lũ, túc trực 24/24h, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh luôn sẵn sàng đến những khu vực nguy hiểm nhất khi có người đang dân gặp nạn.

Chiều qua (2/8), TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bị ngập sâu trong nước, hầu hết người dân phải sơ tán. Trong dòng nước lũ, hàng trăm chiến sĩ Lữ đoàn 147 thuộc Quân chủng Hải quân cùng với chiếc xuồng nhỏ đã đưa người dân đến nơi an toàn.

Không quản ngại mưa lũ, những lúc xuồng bị hỏng, tấm lưng của các anh lại trở thành phương tiện vận chuyển người dân gặp nạn. Tại những con đường, góc phố, những nơi bùn đất chất thành núi, công việc của người dân khắc phục sau mưa lũ đã bớt nặng nhọc hơn khi có sự chung tay của các anh.

Huyện đảo Cô Tô cũng là một trong những nơi bị ngập sâu trong nước, hơn 2.000 du khách bị mắc kẹt trên đảo. Trong khi lương thực và rau xanh đang báo động chỉ cầm chừng được vài ngày, tàu hải quân 634 đã cập bến đón du khách trở về. Hàng trăm chiến sĩ đã đội mưa đứng phân luồng, cung cấp áo phao cho toàn bộ du khách.

Trận mưa lũ kinh hoàng ở Quảng Ninh có thể đã cuốn đi mọi thứ, nhưng tình người tình yêu thương và sự san sẻ thì mãi vẫn còn ở đó. Lên đường ngay khi có lệnh, trực 24/24h bất kể ngày đêm, những người lính luôn sẵn sàng đến khu vực nguy hiểm nhất khi có người dân đang gặp nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước