Ra quân xử lý xe chở hàng cồng kềnh sau vụ bé trai bị tôn cứa cổ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/9, Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt Hà Nội đã ra quân xử lý nghiêm các phương tiện xe thô sơ, tự chế chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn giao thông.

Chỉ trong sáng 25/9, Đội 16, phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý hàng chục trường hợp xe máy chở hàng cồng kềnh, xe máy tự chế kéo hàng, xe ba bánh chở hàng quá khổ... Các chủ xe đều thừa nhận sai phạm của mình.

Theo đại diện Phòng CSGT Hà Nội, thời gian tới thành phố sẽ ra quân xử lý xe tự chế, xe thô sơ chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Theo đó, các phòng quận sẽ tăng cường các chốt kiểm tra, tuần tra để kịp thời phát hiện sai phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ đề xuất tăng mứng xử phạt đối xe vi phạm, vì với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng như hiện nay thì không đủ sức răn đe.

Người dân cho biết, 2 ngày sau vụ một cháu bé 10 tuổi bị tử vong khi va chạm với xe xích lô chở tôn tại Tân Mai, quận Hoàng Mai, không còn thấy bóng dáng xe thô sơ chở hàng cồng kềnh. Nhiều người cho rằng, các phương tiện này không phải mới xuất hiện, không phải khó xử lý mà là cơ quan chức năng từ phường, quận đến thành phố có quyết tâm xử lý xe thô sơ chở hàng gây mất an toàn hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước