Rác thải ngập ngụa kênh thoát nước của sân bay Tân Sơn Nhất

Nguyễn Lạc, Thảo Liên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:36 GMT+7

VTV.vn - Tên kênh là "Hi vọng" nhưng tình trạng ô nhiễm đang khiến nhiều người dân sống tại đây rơi vào cảnh tuyệt vọng. Rác thải bao trùm cả con kênh, chôn kín luôn dòng chảy.

Nhiều năm nay, cứ vào mùa mưa, sân bay Tân Sơn Nhất lại đối mặt với tình trạng ngập nước. Nguyên nhân được cho là bởi lượng rác thải khổng lồ đang bị ứ đọng tại kênh Hi vọng, một trong những kênh thoát nước chính của sân bay này.

Rác thải ngập ngụa kênh thoát nước của sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Rác cũ chưa trôi, rác mới lại đổ về. Đáng buồn khi thủ phạm gây ra tình trạng tắt nghẽn dòng chảy lại chính là người dân.

Kênh Hi vọng cũng là một trong những kênh thuộc hệ thống thoát nước chính của sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, rác đã ngăn dòng chảy. Các năm trước, vào mùa mưa, sân bay này từng bị ngập nước đến 30cm ở nhiều sân đậu máy bay.

TP.HCM chi 139 tỷ đồng chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM chi 139 tỷ đồng chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất lại ngập sâu sau mưa lớn Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất lại ngập sâu sau mưa lớn Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn ngập cho đến năm 2019? Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn ngập cho đến năm 2019?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước