Rò rỉ 19.000 email, Đảng Cộng hòa "mượn cớ" chỉ trích đảng Dân chủ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/07/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ rò rỉ email, đảng Cộng hòa ngay lập tức tận dụng cơ hội chỉ trích đảng Dân chủ và có thêm cớ để kêu gọi khối cử tri ủng hộ ông Sanders quay sang ủng hộ ông Trump.

Sau vụ rò rỉ 19.000 email của các quan chức cao cấp trong Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, Mỹ, bà Debbie Wasserman Schultz, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ tuyên bố sẽ từ chức vào cuối Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, diễn ra tại Philadenphia, bang Pennsylvania.

Trong một tuyên bố, bà Wasserman Schultz cho biết, vẫn có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của mình tại phiên khai mạc và bế mạc Đại hội Đảng này. Tuy nhiên, hãng tin CNN, dẫn một nguồn tin từ Đảng Dân chủ cho hay, Ban Nội quy của đảng đã bãi bỏ vai trò của bà Wasserman Schultz, trong vai chủ tịch của hội nghị, bắt đầu từ hôm nay và sẽ thay thế bà Marcia Fudge, một nghị sĩ bang Ohio.

Theo ghi nhận của phóng viên, điều dở nhất với bà Hillary và cả đảng Dân chủ là nếu như trước đây, cử tri ủng hộ ông Bernie Sanders chỉ bán tín bán nghi thì nay họ tin là một bộ phận chính giới đảng Dân chủ thực sự thiên vị bà Hillary trong suốt vòng sơ bộ.

Còn bên ngoài, đảng Cộng hoà đã ngay lập tức tận dụng cơ hội này để chỉ trích đảng Dân chủ và có thêm cớ để kêu gọi khối cử tri ủng hộ ông Sanders quay sang ủng hộ ông Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước