3 chủ đề nóng tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ

Tuấn Trung (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, các đại biểu Đảng Dân chủ Mỹ sẽ thảo luận 3 chủ đề trong Đại hội toàn quốc lần này.

Hôm nay (25/7), Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ sẽ diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Dự kiến, sẽ có khoảng 50.000 người tham dự Đại hội, trong đó có 4.700 đại biểu.

Phóng viên Tuấn Trung - phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ - cho biết: "Ngày đầu tiên của Đại hội Đảng Dân chủ sẽ lấy chủ đề là "cùng nhau đoàn kết". Ông Bernie Sanders, đối thủ chính của bà Hillary Clinton, cũng sẽ là diễn giả chính để nêu bật chủ đề này. Sau đó, Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden sẽ là diễn giả trong ngày thứ 3 với chủ đề "cùng nhau ta làm việc". Chủ đề này nhằm nêu bật kỳ vọng về sự tiếp nối của chính quyền cũ với chính quyền mới do bà Hillary dẫn dắt. Còn buổi cuối cùng sẽ là lễ đăng quang chính thức vị trí ứng cử viên Tổng thống đại diện Đảng Dân chủ của bà Hillary với chủ đề 'cùng nhau ta mạnh mẽ'".

Theo dự kiến, Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ của Mỹ sẽ kết thúc vào ngày 28/7 theo giờ Mỹ. Theo giới chuyên gia, sau Đại hội này, cuộc tranh đấu chính trị tại Mỹ không chỉ là của bà Hillary Clinton và ông Donal Trump, mà còn giữa giữa hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước