Rơi vào vòng xoáy khủng hoảng, tương lai nào cho Brazil?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Brazil đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng chưa thấy hồi kết, mà đỉnh điểm chính là việc Tổng thống Dilma Rousseff vừa bị Thượng viện Brazil đình chỉ chức vụ.

Chỉ ít năm trước, Brazil từng được coi là hình mẫu đầu tàu về thành công phát triển kinh tế, không chỉ ở khu vực Mỹ Latinh mà của cả thế giới. Thế nhưng, giờ đây, quốc gia này đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng chưa thấy hồi kết.

Sau khi Tổng thống Dilma Rousseff bị Thượng viện Brazil đình chỉ chức vụ, toàn bộ nội các của bà đã bị giải tán. Tổng thống lâm thời Michel Temer đã nhanh chóng thành lập một nội các mới, được đánh giá là thân thiện với giới kinh doanh, nhằm mục tiêu hàng đầu là giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Brazil. Thế nhưng, liệu đây có phải là lời giải phù hợp cho vấn đề mà Brazil đang phải đối mặt?

Tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh được dự đoán, sẽ chưa thể hồi phục trở lại trước năm 2018. Và trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, xã hội chia rẽ như hiện nay, quốc gia Mỹ Latin này vẫn sẽ phải đối mặt với nguy cơ lún sâu hơn vào vòng xoáy bất ổn, một cuộc chiến mà chẳng có ai là người chiến thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước