Rốn lũ Quốc Oai, Hà Nội tiếp tục ngập sâu

Diệu Linh - Tài Vũ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 19:45 GMT+7

VTV.vn - Hiện rốn lũ Quốc Oai, Hà Nội vẫn đang bị ngập sâu, nhiều hộ dân bị cô lập hoàn toàn, cư dân phải di chuyển bằng ca nô, thuyền thúng.

Xóm Bến Vôi, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội trong hơn 10 ngày nay chìm trong biển nước. Bao quanh xóm là con sông Tích và ruộng đồng, khu vực này trũng thấp nên hàng năm đều xảy ra ngập lụt. Tính đến thời điểm này, xã Cấn Hữu đã bị thiệt hại rất nặng nề, 35ha diện tích lúa Hè Thu và 15ha nuôi cá của bà con bị mất trắng. Ngoài ra, ở thôn Bến Vôi có 116 hộ dân bị cô lập hoàn toàn, không có đường giao thông đi lại.

Con đường độc đạo đi vào làng dài khoảng 800m dẫn từ đê Sông Tích vào trong xóm đã bị ngập sâu. Thuyền thúng và ca nô hiện là phương tiện di chuyển chính của người dân. Huyện Quốc Oai đã hỗ trợ 2 ca nô phục vụ bà con đi lại. Rác thải bủa vây khiến nguồn nước bị ô nhiễm, đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về nước ăn chân hay đau mắt đỏ ở đây.

Đến trưa 3/8, mực nước đã hạ khoảng 50cm nhưng vẫn khiến xóm Bến Vôi bị cô lập và không biết đến bao giờ người dân mới có thể quay trở lại cuộc sống hàng ngày.


Nguyên nhân ngập kéo dài ở Chương Mỹ Nguyên nhân ngập kéo dài ở Chương Mỹ

VTV.vn - Nguyên nhân ngập kéo dài ở Chương Mỹ là do lũ trên sông Bùi qua huyện Chương Mỹ dâng cao, suốt từ ngày 27/7 đến nay luôn trên báo động 3.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước