Tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, thịt bò khô đã chế biến chỉ được bán với giá khoảng 40.000/kg, một mức giá không tưởng nếu so với giá thịt bò ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu chứng kiến cách chế biến thịt bò khô ở đây thì mức giá siêu rẻ trên là điều hoàn toàn có thể hiểu được.
Theo đó, nguyên liệu chính để làm thịt bò khô ở đây không phải là thịt bò mà là... phổi và gan heo. Sau khi mua về, những nguyên liệu này sẽ được luộc với thuốc tẩy để làm mất đi những mùi hôi tanh khó chịu rồi được trộn cùng những hương liệu tạo màu và chất bảo quản để dậy mùi thơm, giữ được lâu.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!