Rút ngắn thời gian cấp sổ BHXH xuống còn 5 ngày

Minh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/05/2017 13:49 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các đơn vị liên quan vừa hoàn tất quy trình thu các loại hình bảo hiểm cho người lao động từ 20 ngày xuống còn 5 ngày.

Đây là nỗ lực của ngành BHXH Việt Nam đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người lao động tham gia bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm nằm trong quy trình giảm số ngày thu là BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, riêng đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 2 ngày. Mặt khác, cấp lại thẻ BHYT không thay đổi thông tin được thực hiện ngay trong ngày, có thay đổi thông tin không quá 3 ngày. Quy trình cũng hướng dẫn chi tiết về mức đóng, phương thức đóng, tiền lương làm căn cứ đóng.

Các thủ tục về đổi sổ do mất hoặc hỏng cũng đã có nhiều thay đổi về mặt thủ tục nhằm giảm thời gian cho người lao động có nhu cầu.

Nhiều người dân không mua bảo hiểm y tế hộ gia đình Nhiều người dân không mua bảo hiểm y tế hộ gia đình Thay đổi cách tính bảo hiểm từ năm 2018 Thay đổi cách tính bảo hiểm từ năm 2018 Thiệt trăm đường khi bệnh nhân không có bảo hiểm y tế Thiệt trăm đường khi bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước