Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: TTXVN.-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/12, Lễ khai mạc "Không gian trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình" đã được tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019, sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu trong đời sống văn hóa, tinh thần các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.
Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình - Ảnh 2.

Khi những thanh âm, giai điệu truyền thống được vang lên cũng là lúc báo hiệu cho tuần lễ trình diễn văn hóa tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình được bắt đầu. Sự kiện năm nay được tổ chức tại xóm Mường cổ Lũy Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình, thu hút hơn 100 nghệ nhân tiêu biểu của 5 dân tộc ở trên toàn tỉnh đến tham dự.

Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình - Ảnh 3.
Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình - Ảnh 4.

Nhân sự kiện này, các đoàn nghệ thuật của 5 dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh đã mang đến những tiết mục đặc sắc nhất của mình, mà nổi bật trong đó là Mo Mường, một loại hình văn hóa phi vật thể đã được công nhận di sản cấp quốc gia để quảng bá đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Mỗi dân tộc với những nét văn hóa đặc trưng, riêng biệt của mình đã tạo nên một bản hòa ca đặc sắc, riêng có và làm phong phú thêm nền văn hóa của tỉnh Hoà Bình, đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ khi ghé thăm.

Hòa Bình: Du lịch bản Mường hút khách Hòa Bình: Du lịch bản Mường hút khách Khám phá Thung Nai, Hòa Bình Khám phá Thung Nai, Hòa Bình Những điểm đến đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hòa Bình Những điểm đến đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Hòa Bình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước