Sập giàn giáo tại Formosa: Bộ trưởng Xây dựng yêu cầu xử nghiêm sai phạm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 20:29 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/3, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường vụ sập giàn giáo tại Formosa, Hà Tĩnh.

Tại hiện trường, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra tình hình cứu hộ, tháo dỡ đống sắt còn lại của giàn giáo bị sập. Tiếp đó, Bộ trưởng kiểm tra giàn giáo bên cạnh xem có nguy cơ mất an toàn lao động hay không.

“Chúng ta cũng xử lý nghiêm khắc những tổ chức và cá nhân để xảy ra những sự cố hết sức đau lòng như thế này. Nhà thầu, chủ đầu tư phải có trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân, gia đình các nạn nhân, và không chỉ hỗ trợ hôm nay mà phải hỗ trợ lâu dài để đảm bảo họ có cuộc sống ổn định về sau” - ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tích cực chỉ đạo các đơn vị trên công trường tập trung khẩn trương tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt, đồng thời phải thành lập ngay đoàn điều tra liên ngành để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo. Bộ trưởng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh phải có báo cáo kết quả trước ngày 15/4 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước