Sập giàn giáo tại Formosa: Kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn

VTV-Thứ năm, ngày 26/03/2015 18:51 GMT+7

VTV.vn - Vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa, tại Hà Tĩnh đã khiến 13 người tử vong, 28 người bị thương. Các nạn nhân vẫn được chữa trị tích cực và công tác cứu hộ đã hoàn tất.

17h00: Công tác cứu hộ, cứu nạn đã kết thúc. Những mảnh sắt thép cuối cùng đã được di dời và lực lượng cứu hộ không tìm thấy thêm nạn nhân nào khác. Các đơn vị chức năng đang phun hóa chất tiêu độc khử trùng để làm sạch hiện trường.

Như vậy, tính đến thời điểm này, 13 người đã thiệt mạng và 28 người khác bị thương sau vụ sập giàn giáo kinh hoàng. Tại công trường Formosa, khoảng 1.000 người tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn đã làm việc hết công suất suốt hơn 18 tiếng qua. Cùng lúc, khoảng 500 y bác sĩ vẫn đang tích cứu cứu chữa cho các nạn nhân tại bệnh viện huyện và tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng hợp các vụ sập giàn giáo nghiêm trọng Tổng hợp các vụ sập giàn giáo nghiêm trọng

VTV.vn - Mời quý vị cùng nhìn lại một số vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong vài năm trở lại đây.

 

16h30: Công tác cứu hộ cứu nạn dự kiến đến 18h hôm nay (26/3) sẽ hoàn thành, việc thu dọn hiện trường đã cơ bản hoàn tất.

Thông tin mới nhất cho hay, đã có thêm 2 nạn nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cả 2 nạn nhân đều bị chấn thương sọ não và đang được các bác sĩ gấp rút hội chẩn. 

Các bệnh nhân được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật, điều trị, theo dõi chặt chẽ. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định, cho tới thời điểm hiện tại, bệnh viện vẫn đủ trang thiết bị và cơ sở để điều trị cho các bệnh nhân.

Chiều nay (16/3), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường, đồng thời có cuộc làm việc với chủ đầu tư để xác định trách nhiệm trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này.

Sẽ hoàn thành công tác cứu hộ, cứu nạn trong chiều nay (26/3) Sẽ hoàn thành công tác cứu hộ, cứu nạn trong chiều nay (26/3)

VTV.vn - Công tác cứu hộ cứu nạn dự kiến đến 18h hôm nay (26/3) sẽ hoàn thành, việc thu dọn hiện trường đã cơ bản hoàn tất.

15h00: Phóng viên VTV đã liên hệ với Tập đoàn Samsung C&T, nhà thầu thi công công trình đê chắn sóng cảng nước sâu Sơn Dương-Formosa và nhà thầu phụ để tìm hiểu nguyên nhân ban đầu.

Đại diện nhà thầu thi công là Tập đoàn Samsung C&T cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân sập giàn giáo. Tuy nhiên, Samsung C&T cũng đứng ra nhận mọi trách nhiệm liên quan đến vụ việc này. Đại diện này khẳng định, tất cả các công nhân bị thiệt mạng và bị thương trong vụ tai nạn đều chịu sự quản lý của nhà thầu phụ.

 

Sập giàn giáo tại Formosa: Nhà thầu lên tiếng Sập giàn giáo tại Formosa: Nhà thầu lên tiếng

Phóng viên VTV đã liên hệ với Tập đoàn Samsung C&T, nhà thầu thi công công trình đê chắn sóng cảng nước sâu Sơn Dương-Formosa và nhà thầu phụ để tìm hiểu nguyên nhân ban đầu.

Về trách nhiệm với người lao động, Samsung C&T cho biết, các công nhân này đều được mua bảo hiểm tai nạn. Ngoài những khoản bảo hiểm được hưởng, Samsung C&T sẽ có các khoản hỗ trợ để giúp các lao động hồi phục sức khỏe. Trong chiều nay (26/3), đại diện Tập đoàn Samsung C&T sẽ có báo cáo Phó Thủ tuớng Hoàng Trung Hải xung quanh vụ tại nạn này.

Cũng trong sáng nay, phóng viên đã tìm nhiều cách nhưng không thể liên hệ với nhà thầu phụ là công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc).

14h00: Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, kíp 5 bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã vào Hà Tĩnh để tăng cường và hỗ trợ BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện công tác cấp cứu các nạn nhân đang được triển khai hết sức khẩn trương.

Sập giàn giáo tại Formosa: Các bác sĩ hết mình cứu nạn nhân Sập giàn giáo tại Formosa: Các bác sĩ hết mình cứu nạn nhân

VTV.vn - Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức và BV Đa khoa Hà Tĩnh đang làm hết sức mình cứu chữa các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa, Hà Tĩnh.

13h00: Theo thông tin cập nhật tại hiện trường vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa, khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh do phóng viên VTV cung cấp, hiện số người thiệt mạng trong vụ tai nạn là 13 và 28 người bị thương. Hiện gần 1.000 người đang hoạt động hết công suất để tìm kiếm, cứu hộ những nạn nhân bị mắc kẹt trong khối sắt thép.

Sập giàn giáo ở Formosa: Xác định 13 người thiệt mạng Sập giàn giáo ở Formosa: Xác định 13 người thiệt mạng

VTV.vn - Theo thông tin cập nhật từ vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường Formosa, Hà Tĩnh, số người thiệt mạng được xác định là 13, không phải 14 người như thông tin trước đó.

10h20: Lực lượng cứu hộ đã đưa được một thi thể trong số hai nạn nhân bị mắc kẹt vụ sập giàn giáo công trường Forsoma, Hà Tĩnh, ra khỏi đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ sẽ nỗ lực đưa thi thể còn lại ra trong sáng nay.

Hiện có 4 máy cần cẩu, 2 ô tô tải lớn đang hoạt động hết công suất để đưa sắt thép, vật liệu ra khỏi hiện trường. Khoảng 1.000 người đang tham gia cứu hộ bao gồm quân đội, công an, biên phòng và các công nhân. Thời tiết hiện nắng ráo, thuận lợi cho công tác cứu hộ.

Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Đưa thêm 1 thi thể ra khỏi đống đổ nát Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Đưa thêm 1 thi thể ra khỏi đống đổ nát

VTV.vn - Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Hà Tĩnh đã khiến hơn 10 người tử vong và hàng chục người bị thương.

10h00: Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị huy động thầy thuốc giỏi, đảm bảo đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí và cấp cứu người bị nạn, nhằm đảm bảo việc cứu chữa được kịp thời và hiệu quả cao nhất.

Theo TTXVN, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

 

07h00: Các y bác sĩ của Bộ Y tế đã vào tới Hà Tĩnh và bắt đầu triển khai công tác khám chữa cho các nạn nhân.

Trong số 14 người thiệt mạng vụ sập giàn giáo, hiện tại vẫn chưa tìm thấy thi thể hai nạn nhân do vẫn bị vùi dưới đống đổ nát. Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được triển khai rất khẩn trương nhưng vẫn còn gần một nửa khối lượng sắt thép chưa được đưa ra ngoài.

Ngay trong đêm qua (25/3) khi nhận được thông tin về vụ sập giàn giáo, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Khám chữa bệnh yêu cầu huy động các y bác sĩ vào Hà Tĩnh hỗ trợ công tác cấp cứu.

Danh sách nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo ở Forsoma, Hà Tĩnh Danh sách nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo ở Forsoma, Hà Tĩnh

VTV.vn - Hiện tại, danh tính 8/14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo công trường Forsoma đã được xác định.

 

06h00: Phóng viên Thời sự VTV có mặt tại hiện trường cho biết, hiện tại, các y bác sĩ đã vào tới nơi và bắt đầu triển khai công tác khám chữa cho các nạn nhân.

Vụ tai nạn sập giàn giáo nghiêm trọng đã xảy ra tối 25/3, tại công trường Formosa thuộc khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Vụ tai nạn khiến ít nhất 13 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV có mặt tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h ngày 25/3. Khi hàng chục công nhân đang ở độ cao hơn 30m, giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến nhiều người thương vong.

Vụ tai nạn xảy ra khi công nhân của nhà thầu đang lắp giàn giáo thi công đúc giếng chìm để làm đê chắn sóng cảng Sơn Dương. Khi các công nhân đang đẩy những cấu kiện đã đúc được ra ngoài, đẩy thép vào khuôn để tiếp tục đúc bê tông thì bị sập. Do khối bê tông rất lớn, nên đã kéo sập cả hệ thống giàn giáo.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân trí)

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân trí)

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã huy động toàn bộ lực lượng bộ đội, công an cùng các công nhân khẩn trương cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt. Đến nay, đã có 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tai nạn này.

Hiện nay, công tác cứu hộ đang được tiếp tục được triển khai. Việc cắt rời các kết cấu thép vẫn được thực hiện một cách cẩn trọng, vì vẫn còn hai nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước