Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận do tàu đáy kính va chạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân ban đầu của vụ sập nhà hàng nổi nằm trên vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận được xác định là do tàu đáy kính chở khách ra bè thì xảy ra va chạm với bè nổi.

Trưa 23/7, khi hàng trăm hành khách trong đó có nhiều trẻ em đang có mặt tại nhà hàng nổi Vĩnh Tiến nằm trên vịnh Vĩnh Hy, Ninh Hải, Ninh Thuận, một bên cầu tàu của bè đã bất ngờ bị sập, nhà hàng đổ nghiêng. Nhiều người tháo chạy, la hét, hàng trăm người hoảng loạn rơi xuống biển.

Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu. Áo phao được vứt xuống nước cho các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ cũng đã nhanh chóng có mặt, thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm dưới đáy vịnh.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 2 người tử vong, nhiều hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện đã xác định trên bè nổi có khoảng 300 du khách.

Ngay chiều nay, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành họp báo thông tin về vụ tai nạn, đồng thời chỉ đạo tạm ngừng mọi hoạt động du lịch trên vịnh Vĩnh Hy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu đáy kính chở khách ra bè thì xảy ra va chạm với bè nổi. Cũng theo cơ quan chức năng, bè nổi Vĩnh Tiến hoạt động khi không đủ điều kiện để kinh doanh trên vịnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước