Sẽ xử lý mạnh tay các trang web xem phim lậu tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 14:26 GMT+7

VTV.vn - Thông tin này vừa được thống nhất bởi Liên minh Các chủ sở hữu quyền Việt Nam cùng với đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam.

Với các website xem phim lậu, chỉ mất 2 tuần là có bản lậu, 1 tháng có bản HD và không phải trả tiền bản quyền. Trước đây, giá trị thiệt hại được tính bằng tiền nhưng giờ đây được tính bằng lượt truy cập vì số tiền thiệt hại quá lớn không thể thống kê được. 

Theo thống kê của Liên minh Các chủ sở hữu quyền Việt Nam, ở trong nước, có rất nhiều những website xem phim nổi tiếng với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, thậm chí đến gần 50 triệu lượt/tháng, tương đương hơn 1,5 triệu lượt xem/ngày, doanh thu hàng tỷ đồng/tháng nhờ quảng cáo. Tuy nhiên, danh sách cụ thể của các website này sẽ chỉ được công bố khi cơ quan chức năng có đầy đủ trong tay các bằng chứng về hành vi vi phạm. 

Trong thời gian tới, cùng với nỗ lực của các đơn vị thành viên của Liên minh Các chủ sở hữu quyền Việt Nam, Bộ TT&TT cũng đã có những cam kết trong việc ngăn chặn các web giải trí lậu, tạo môi trường giải trí lành mạnh và an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước