Rosti hay khoai tây sợi chiên của Thụy Sĩ kèm rượu trắng Triều Tiên là món ăn được lựa chọn để gợi nhớ lại một thời học tập của ông Kim Jong-un ở Thụy Sĩ. Trong khi đó, cá biển nướng muối tiêu rưới cốt chanh lại gợi nhớ thời trai trẻ của ông Moon Jae-in ở Busan, thành phố cảng Hàn Quốc.
Thực đơn còn là sự góp mặt của các món ăn truyền thống của hai nước như mỳ lạnh NaengMyun của Bình Nhưỡng, hay salad bạch tuộc lạnh của Hàn Quốc.
"Tiệc chào mừng của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được chuẩn bị theo tinh thần của những người đã có những nỗ lực cho hòa bình và thống nhất cho nhân dân. Chúng tôi mang nguyên liệu thực phẩm từ quê hương cũng như nơi làm việc của họ đến và chế biến với sự tôn trọng", ông Kim Eui-Kyeom - người Phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nói.
Rượu Munbaeju sẽ có mặt trên bàn tiệc chiêu đãi sau cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
Lãnh đạo Kim Jong-un thậm chí cử đầu bếp hàng đầu ở thủ đô Bình Nhưỡng đến hội nghị để làm món mỳ lạnh như một động thái thiện chí. Ngoài các món trên, trong thực đơn còn có bánh chẻo hấp, cơm trộn... dùng kèm trà hoa đỗ quyên.
Munbaeju - loại rượu trắng có nguồn gốc từ Triều Tiên nhưng đang được sản xuất tại Hàn Quốc cũng sẽ có mặt trên bàn tiệc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!