Số du học sinh bị lừa mua vé máy bay giả chưa dừng lại ở 317 người

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Trong dịp Tết Bính Thân 2016, hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Australia nhiều khả năng sẽ không thể đoàn tụ với gia đình do đã bị lừa mua phải vé máy bay giả qua Facebook.

Hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam đã nắm được thông tin và hướng dẫn các du học sinh thông báo cho các cơ quan chức năng Australia. Về đối tượng Vi Tran, đến nay vẫn chưa biết tung tích người này, các thông tin mà Vi Tran đưa ra đều giả mạo. Theo thống kê đến thời điểm này, tổng số tiền các du học sinh bị lừa đã lên tới gần 8 tỷ đồng. Và con số nạn nhân trên thực tế không dừng lại ở 317 người.

Trước tình hình trên, Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines cũng đã cung cấp cho sinh viên một địa chỉ điện tử và số điện thoại văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Australia để kiểm tra tình trạng vé đã mua, nếu phát hiện hiện mã vé không còn giá trị, hãng sẽ cung cấp thông tin về đại lý mà các sinh viên đã chuyển tiền để đến làm việc ngay lập tức.

Cũng liên quan đến vụ việc này, cảnh sát bang New South Wales, Australia cho biết sẽ không tiếp nhận thêm thông tin trình báo vào thời điểm này vì họ đang tiến hành điều tra nên cần thời gian để tiến hành các quy trình cần thiết trước khi thu thập thông tin liên quan đến từng nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước