Hơn 300 du học sinh Việt bị lừa mua vé máy bay giả qua Facebook

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/01/2016 19:25 GMT+7

Hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay giả. Nguồn: vemaybaysieutoc

VTV.vn - Hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney, Melbourne thông báo bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam qua một địa chỉ Facebook mang tên Vi Trần.

Cảnh sát bang New South Wales của Australia đang điều tra vụ hàng trăm du học sinh Việt Nam ở nước này bị lừa mua vé máy bay giả qua mạng Facebook. Thông tin ban đầu cho thấy, nghi can là một hoặc một nhóm người Việt ở Australia.

Tại Văn phòng đại diện của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ở thành phố Sydney, các nhân viên điều tra đã đến lấy thông tin và lời khai từ một số nạn nhân. Trước đó, hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney và Melbourne, bang Victoria thông báo bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam qua một địa chỉ facebook mang tên Vi Trần với tổng số tiền lên tới trên 500.000 AUD. Hiện, những du học sinh bị lừa đang cảm thấy hoang mang vì vừa mất tiền mà khả năng mua lại vé về nước đón Tết rất khó.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney và Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ các du học sinh. Những du học sinh và người nhà có con em bị kẹt tại Australia do mua phải vé giả có thắc mắc hay cần hỗ trợ từ Vietnam Airlines có thể gửi thư điện tử đến địa chỉ email: anle@vietnamairlines.com.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước