Sở GD&ĐT TP.HCM quyết tâm triển khai thẻ học đường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/10/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Dù vấp phải những khó khăn ban đầu tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định sẽ không vì thế mà tạm dừng đề án "Thẻ học đường".

Những ngày gần đây, phụ huynh và học sinh của nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM xôn xao trước thông tin nhà trường triển khai sử dụng thẻ học đường (thẻ SSC).

Việc sử dụng thẻ học đường nằm trong đề án thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai từ 2 năm trước. Tuy nhiên, do nhiều trường mới lần đầu triển khai nên cả phụ huynh và nhà trường đều gặp không ít bỡ ngỡ.

Trước thực tế này, ngay trong chiều 5/10, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức cuộc họp với 40 trường để có những biện pháp gỡ khó cho các trường.

Theo đại diện các nhà trường, khó khăn lớn nhất khi triển khai thẻ học đường SSC là do phụ huynh vẫn giữ thói quen dùng tiền mặt; đồng thời phụ huynh còn ái ngại việc phải trả phí khi dùng thẻ.

Trước những lo lắng của phụ huynh, đại diện công ty phối hợp triển khai đề án khẳng định, sẽ miễn phí sử dụng thẻ trong vòng 6 tháng, sau đó mới tính phí. Ngoài thanh toán học phí, thẻ học đường cũng sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng khác như đọc sách, đi xe buýt, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và nhà trường.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định sẽ không vì những khó khăn bước đầu mà tạm dừng đề án này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước