Giáo viên Văn, Sử phải đứng lớp... dạy Hóa, Sinh

Phương Thảo (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Do thiếu giáo viên nên các thầy cô ở đây phải lên lớp ở những giờ học không phải chuyên môn của mình như thầy cô môn Sử, Văn lại đứng lớp môn Sinh, Hóa.

Tại Nghệ An đang xuất hiện tình trạng giáo viên đứng "nhầm" bục giảng. Các thầy cô không dạy học mà chỉ có vai trò giữ học sinh trật tự cho các lớp bên cạnh học, còn học sinh chỉ giở sách ghi mục bài, mục đề mà không được thầy cô hướng dẫn. Tình trạng này đã diễn ra từ học kỳ 2 của năm học 2015-2016 ở trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu.

Đến nay, khi khóa học mới đã bắt đầu gần 2 tháng mà tình trạng thiếu giáo viên bộ môn Sinh, Hóa vẫn chưa được khắc phục. Trong 21 giáo viên đứng lớp của toàn trường, chỉ có 6 giáo viên tổ Tự nhiên, trong đó có 1 giáo viên dạy môn Sinh, Hóa.

Tình trạng thiếu giáo viên môn tự nhiên trong thời gian dài, điều động các giáo viên không có chuyên môn đứng lớp khiến 282 em học sinh và phụ huynh trường THCS Diễn Lợi huyện Diễn Châu ngày càng lo lắng, bất an hơn.

Nghịch lý trường học thiếu giáo viên, sinh viên Sư phạm thất nghiệp Nghịch lý trường học thiếu giáo viên, sinh viên Sư phạm thất nghiệp

VTV.vn - Một nghịch lý vẫn đang xảy ra ở nước ta: hàng nghìn sinh viên Sư phạm thất nghiệp trong khi nhiều trường trên cả nước vẫn chưa tuyển đủ giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước