Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 13:13 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc chia sẻ nỗi đau với gia đình 39 nạn nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan khẩn trương xác định danh tính, sớm đưa người tử vong về nước.

Lãnh đạo Chính phủ lên án hành vi buôn người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trên thế giới hợp tác "chống tận gốc loại tội phạm" đặc biệt nguy hiểm này. Ngay trưa nay (8/11), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình sẽ họp với các cơ quan để bàn và quyết định các phương án đưa 39 nạn nhân về nước. Theo đại diện Văn phòng Chính phủ, khi tòa án ở Anh xét xử xong mới có thể đưa thi thể các nạn nhân xấu số trở về, vì phải tuân thủ nguyên tắc của phía Anh.

Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước - Ảnh 1.

39 người được phát hiện chết trong xe container ở Essex (Anh). Ảnh: Sky News.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan liên quan của Việt Nam cũng đang bàn kế hoạch đưa các thi hài về với gia đình, vấn đề kinh phí, phương tiện đưa thi thể các nạn nhân về cũng đang được bàn bạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 39 người thiệt mạng trong xe container tại Anh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 39 người thiệt mạng trong xe container tại Anh Toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam Toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam Cảnh sát Anh muốn bảo vệ danh dự cho 39 nạn nhân vụ xe container Cảnh sát Anh muốn bảo vệ danh dự cho 39 nạn nhân vụ xe container

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước