Sơn La: Tử thần rình rập trên cầu treo Hát Lót

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 18/05/2015 15:15 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân tỉnh Sơn La, thời gian gần đây cầu treo Hát Lót, huyện Mai Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Chiếc cầu treo dân sinh nối liền Tiểu khu 8 và Tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn có nhiều mối hàn ghép trên cầu đã bong tróc, những vị trí chốt ván sàn và khung thép đã bung ra, tạo thành những khoảng trống lớn ngay trên mặt cầu. Mỗi khi có người và phương tiện qua lại, cây cầu rung lắc mạnh.

Theo người dân ở đây cho biết, khoảng hơn 1 tuần trước, UBND thị trấn Hát Lót đã có lệnh cấm cầu, làm rào chắn ở hai bên đầu cầu, không cho người dân qua lại. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, rào chắn lại được dỡ ra, hàng ngàn học sinh và nhân dân trong vùng vẫn qua lại hàng ngày, dù biết là nguy hiểm.

Ngoài việc cấm cầu, làm rào cản không cho người dân qua lại, việc tuyên truyền cho người dân và học sinh không nên di chuyển qua cây cầu này chưa thực sự được quan tâm.

Khi chưa có một cây cầu kiên cố, chính quyền cần tăng cường tuyên truyền, cảnh báo mất an toàn với người dân và phương tiện qua lại khu vực này, để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước