Yên Bái: Cầu treo bắc qua sông Thia hoàn thành

Đức Quang-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 06:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mơ ước của hàng trăm hộ dân xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trong nhiều năm đã trở thành hiện thực khi 1 cây cầu treo bắc qua sông Thia vừa hoàn thành.

Chỉ khoảng 1 năm trước đây, để qua hai bờ suối Thia, bè mảng và kéo dây là cách duy nhất, vì khi mùa mưa đến, cây cầu tre tạm bợ luôn bị nước lũ cuốn trôi. Và chỉ ban ngày người dân mới được qua cầu tạm hoặc bè mảng để đảm bảo an toàn.

Giờ đây hàng trăm em học sinh, gần 300 hộ gia đình tại ba bản thuộc xã An Lương đã có thể thoải mái qua lại bằng cây cầu treo mới vào bất cứ thời gian nào.

Dù chưa được hoàn thành tất cả các hạng mục, nhưng cây cầu dài trên 120 mét với giá trị đầu từ khoảng 12 tỷ đồng đang thực sự đem lại nhiều lợi ích ngoài việc đảm bảo đi lại cho nhân dân trong khu vực.

Theo thống kê, toàn tỉnh Yên Bái hiện có 130 cầu treo dân sinh, trong đó có 11 cầu cần phải thay mới khẩn cấp, 95 cầu cần sửa chữa lớn. Đến thời điểm này, Yên Bái  đã cơ bản hoàn thành 5 cầu được đầu tư theo dự án 186 cầu treo giai đoạn 1, hai cầu còn lại sẽ phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Trong giai đoạn 2, tỉnh Yên Bái đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải được đầu tư thay thế và làm mới từ 25-28 cây cầu treo dân sinh cũ nát khác để tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn cho bà con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước