Sơn La: Xét xử 8 người sửa điểm thi THPT Quốc gia vào ngày 16/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 11:32 GMT+7

VTV.vn - 8 bị can bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

TAND tỉnh Sơn La vừa ra quyết định đưa vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này ra xét xử sơ thẩm vào ngày 16/9.

8 bị can bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ luật Hình sự gồm Trần Xuân Yến, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cùng 7 bị can khác nguyên là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo và cán bộ Công an tỉnh Sơn La. 

Phiên tòa dự kiến mời 47 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là phụ huynh có con được nâng điểm, 43 người làm chứng. Theo cáo trạng, tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, vì động cơ vụ lợi, các bị can trong Hội đồng thi THPT ở Sơn La đã cùng nhau nâng điểm cho 44 thí sinh. Ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm thẩm định 44 bài thi trắc nghiệm nghi có gian lận tại Sơn La và đã hạ điểm của 44 bài thi này, trong đó người bị hạ điểm nhiều nhất lên tới 26,55 điểm cho 3 môn

Gian lận thi cử tại Sơn La: Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhận danh sách nâng điểm từ một lãnh đạo trong Sở Gian lận thi cử tại Sơn La: Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhận danh sách nâng điểm từ một lãnh đạo trong Sở

VTV.vn - Bị can Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La khai danh sách 8 thí sinh nhờ rút bài sửa nâng điểm do một lãnh đạo trong Sở đưa xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước