Sông Mekong cạn nước xuống mức kỷ lục

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sông Mekong đang trải qua một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất, khiến mực nước hạ xuống mức thấp kỷ lục trong ít nhất 60 năm qua.

Theo các chuyên gia, có 3 lý do chính dẫn tới việc cạn nước là lượng mưa giảm, nhiệt độ tăng cao trong mùa hè ở khu vực Đông Nam Á khiến nước bốc hơi và đập Cảnh Hồng ở Trung Quốc giảm mức xả để bảo trì lưới điện. Tình trạng này ảnh hưởng tới năng suất đánh bắt và sinh kế của các cộng đồng địa phương.

Mực nước xuống thấp còn khiến nước ở vài đoạn sông đổi sang màu xanh. Nguyên nhân là do các trầm tích mịn không còn nên khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống, nước hấp thụ mạnh những màu sắc có bước sóng dài và biến thành màu xanh lục.

Người dân Thái Lan lo lắng vì nước sông Mekong chuyển màu Người dân Thái Lan lo lắng vì nước sông Mekong chuyển màu Hạn hán ở các quốc gia sông Mekong Hạn hán ở các quốc gia sông Mekong MRC cảnh báo về tình hình hạn hán nghiêm trọng ở các quốc gia sông Mekong MRC cảnh báo về tình hình hạn hán nghiêm trọng ở các quốc gia sông Mekong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước