Sống mòn trong khói bụi từ mỏ khai thác đá Hòn Sóc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/10/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Việc đẩy mạnh hoạt động khai thác, xay nghiền cũng như vận chuyển đá của các doanh nghiệp đã biến khu vực dân cư quanh núi Hòn Sóc thành một bãi khói bụi khổng lồ.

Trên con đường bê tông ven núi Hòn Sóc, mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe ben ra vào chở đá khiến cho con đường lúc nào cũng mù mịt. Không chỉ bụi từ xe chở đá, các hộ dân nơi đây còn phải hứng chịu bụi đá từ các máy nghiền đổ xuống.

Theo người dân Hòn Sóc, trước kia ở đây còn trồng được xoài, đu đủ, mít để kiếm thêm thu nhập, từ khi các mỏ đá rầm rộ đi vào khai thác thì cây trái trong vườn bị bụi đá phủ trắng, không sống nổi. Còn những ngồi nhà lúc nào ngập trong bụi bẩn, nhếch nhác.

Cách đây không lâu, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kiên Giang đã kiến nghị tỉnh ra quyết định xử phạt các doanh nghiệp khai thác đá ở núi Hòn Sóc tổng số tiền gần 2.6 tỷ đồng. Đồng thời, buộc các đơn vị này phải khắc phục các vi phạm. Tuy nhiên, cho đến nay, tình trạng ô nhiễm tại núi Hòn Sóc vẫn không giảm.

Có mỏ đá nhưng đời sống người dân ở Hòn Sóc chẳng khá giả hơn mà ngược lại hàng ngày, hàng giờ họ đang phải oằn mình chịu trận trong bãi khói bụi khổng lồ của mỏ đá gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước