Không khí Hà Nội ô nhiễm báo động, khói bụi không thể thoát lên cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 16:29 GMT+7

VTV.vn - 3 ngày trở lại đây, tại Hà Nội, nếu đi ra đường vào đầu giờ sáng, mọi người đều có cảm giác khó chịu bởi chất lượng không khí ở mức kém, khói bụi không thể thoát lên cao.

Những chiếc khẩu trang thường người dân vẫn đeo không có tác dụng bảo vệ người dân khỏi không khí ô nhiễm. Trong ngày 28/3, nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội đồng loạt báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên mức 190, mức chạm ngưỡng nguy hiểm.

Vừa qua, các điểm quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội đều cho những kết quả ở ngưỡng kém và xấu kèm theo hiện tượng nghịch nhiệt, toàn bộ các chất ô nhiễm bị lưu giữ ở tầng thấp khiến bầu không khí tại Thủ đô Hà Nội mù mịt, khó thở.

Theo các chuyên gia môi trường, hiện tượng trời mù ở Hà Nội hiện nay cũng khá giống với thời điểm cuối tháng 1/2019 khi ô nhiễm không khí lên đến mức cao, ở ngưỡng xấu và nguy hại tới sức khỏe.

Ô nhiễm không khí còn gây một số tác hại đến con người như: gây tác hại đến tim, phổi, bệnh về xương, suy thận, lão hóa da và tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ.

Không khí Hà Nội ô nhiễm báo động, khói bụi không thể thoát lên cao - Ảnh 1.

Trong ngày 28/3, nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội đồng loạt báo chỉ số chất lượng không khí trên mức 190, mức chạm ngưỡng nguy hiểm.

Theo chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index - AQI) quy định:

- Từ 0 - 50: chất lượng không khí tốt;

- Từ 51-100: trung bình;

- Từ 101 - 150: kém;

- Từ 151 - 200: xấu;

- Từ 201 - 300: cảnh báo khẩn cấp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay một số khu vực tại Hà Nội chỉ số không khi đã lên đến mức 185. Đây cũng là một con số đáng báo động.

Hiện tượng sương mù khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội gia tăng Hiện tượng sương mù khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội gia tăng

VTV.vn - Theo số liệu quan trắc của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí luôn ở mức xấu, gây hại cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước