"Sốt" dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ kiểu Uber

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 20:34 GMT+7

Sau taxi và dịch vụ cho thuê phòng Uber, mới đây, dịch vụ cho thuê người giúp việc theo giờ kiểu Uber đã xuất hiện tại Hà Nội và TP.HCM.

Tết đến gần, nhu cầu thuê người giúp việc nhà tăng gấp 3 lần so với ngày thường khiến dịch vụ cho thuê người giúp việc kiểu Uber lại càng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chỉ cần truy cập vào một trang web, tải ứng dụng về máy tính hoặc điện thoại, người dùng đã có thể gửi các yêu cầu tìm người giúp việc theo nhu cầu.

Phần mềm này sẽ tự động chuyển thông tin đến người cung ứng dịch vụ. Và người dùng chỉ phải trả khoản phí là 10.000 đồng cho dịch vụ này.

Dịch vụ tìm người giúp việc theo hình thức này chỉ mới xuất hiện ở Hà Nội và TP.HCM. Theo đại diện trang web, trên thế giới, dịch vụ này đã xuất hiện cách đây khoảng 5 năm.

Dù mang nhiều tiện ích nhưng theo ý kiến của một số chuyên gia, dịch vụ này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhất là khi việc quản lý lao động tự do hiện nay vẫn còn nhiều bất cập và dịch vụ giúp việc nhà vẫn chưa được đưa vào diện quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước