Sốt xuất huyết bùng phát tại TP.HCM

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/08/2019 20:56 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM hiện là địa phương có số người mắc và tử vong vì sốt xuất huyết cao nhất cả nước.

Bệnh nhân sốt xuất huyết co giật liên tục, thậm chí, phải thở máy, lọc máu là những ca bệnh nặng nhất mà các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang chữa trị. Những ngày này, không khí tại các phòng cấp cứu, hồi sức, chống độc khá căng thẳng.

Từ đầu mùa dịch tới nay, bệnh viện tiếp nhận gần 5.500 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 83% ca mắc sốt xuất huyết là người lớn. Một số ca bệnh người nhà xin về vì không còn khả năng chữa trị.

Sốt xuất huyết không chỉ tăng ở người lớn mà cả ở trẻ em cũng kéo theo những biến chứng nặng. Chỉ tính riêng 1 phòng bệnh tại bệnh viện này, 10 bé sốt xuất huyết thì có đến 8 bé phải trợ thở, truyền dịch.

Số ca sốt xuất huyết không ngừng tăng nhanh, kéo theo lo ngại TP.HCM sẽ khó kiểm soát dịch. Lo ngại này không phải không có căn cứ khi mà công tác dự phòng vẫn gặp những thách thức.

TP.HCM hiện đang là những tháng cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng... với điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, nếu không kiểm soát chặt hơn, nguy cơ dịch chồng dịch sẽ rất khó kiểm soát.

Philippines tuyên bố dịch sốt xuất huyết bùng phát trên toàn quốc Philippines tuyên bố dịch sốt xuất huyết bùng phát trên toàn quốc Đà Nẵng tổ chức chiến dịch cao điểm phòng chống sốt xuất huyết Đà Nẵng tổ chức chiến dịch cao điểm phòng chống sốt xuất huyết Hà Nội ghi nhận nhiều ca sốt xuất huyết Dengue type D4 hiếm gặp Hà Nội ghi nhận nhiều ca sốt xuất huyết Dengue type D4 hiếm gặp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước