Sự cố chạy thận tại Nghệ An: 2 bệnh nhân chuyển ra Bạch Mai bị sốc nhiễm trùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 17:37 GMT+7

VTV.vn - PGS.TS. Đào Xuân Cơ cho biết, 2 bệnh nhân nặng trong sự cố chạy thận tại Nghệ An bị sốc nhiễm trùng do nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng.

Mới đây, quá trình chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân tại Bệnh Viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An đã xảy ra sự cố khiến 6 bệnh nhân có phản ứng bất thường và hơn 130 bệnh nhân phải chuyển đi chạy thận ở các cơ sở y tế khác.

Sự việc này khiến nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân đang phải điều trị chạy thận nhân tạo không khỏi lo lắng.

Theo bác sĩ Trần Tất Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, ngoài các bệnh nhân đã được cấp cứu ở Nghệ An, một số người bệnh đã được chuyển lên điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ (Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân nặng trong sự cố chạy thận tại Nghệ An. Khi được chuyển đến bệnh viện, bệnh nhân trong tình trạng sốc nhiễm trùng do nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng. Tuy nhiên, các bệnh nhân đã được cấp cứu ngay, cấy máu, tiến hành lọc máu liên tục và hồi sức suy đa tạng. Hiện tại, sau 3 ngày điều trị tích cực, hai bệnh nhân đã thoát sốc.

(Cập nhật) Sức khỏe bệnh nhân gặp sự cố chạy thận tại Nghệ An (Cập nhật) Sức khỏe bệnh nhân gặp sự cố chạy thận tại Nghệ An

VTV.vn - Liên quan đến sự cố chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, 2/3 bệnh nhân nặng được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước