TPHCM: Bệnh viện quận 7 chạy thận trở lại sau 2 năm gián đoạn

Linh ChiCập nhật 12:30 ngày 18/05/2019

VTV.vn - Sau một thời gian dài gián đoạn gần 2 năm, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) vừa đầu tư 15 máy chạy thận nhân tạo và chính thức hoạt động trở lại.

Sau khi được Sở Y tế thẩm định và chính thức triển khai, đơn vị chạy thận nhân tạo của bệnh viện quận 7 sẽ tiếp nhận trở lại tất cả người dân bị suy thận cư ngụ trên địa bàn quận 7 và các khu vực lân cận. Đây là tin vui không chỉ của người dân quận 7 mà còn là động lực cho chính các y bác sĩ của bệnh viện quận 7 trong việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện quận Thủ Đức trong thời gian sắp tới.

Theo kế hoạch như đã được thoả thuận, Bệnh viện quận Thủ Đức đã cử các chuyên gia để tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn và cử 2 kíp chạy thận của Bệnh viện quận Thủ Đức, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng đến hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện quận 7.

Những người dân cư ngụ tại quận 7 bị suy thận đã quay trở lại Bệnh viện quận 7 để được chạy thận nhân tạo do ê kíp chính là các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện. Đây là một trong những "sản phẩm" đầu tiên sau hơn 2 tháng Bệnh viện quận Thủ Đức được Sở Y tế TP.HCM giao trách nhiệm hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện quận 7.

Bệnh viện quận 7 trong nhiều năm qua vẫn là một trong những bệnh viện tuyến huyện hạng 3 còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp, không thu hút được nhân lực bác sĩ. Tỷ lệ chuyển viện còn cao do bệnh viện còn thiếu nhiều chuyên khoa quan trọng như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, gây mê, nhi khoa. Nhiều trường hợp bệnh lý của người dân phải chuyển đến các bệnh viện khác điều trị, nhất là người mắc bệnh thận gần 2 năm qua phải đi đến các bệnh viện thành phố để được chạy thận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Báo động đỏ nội viện cứu thiếu niên bị dao đâm thấu ngực

VTV.vn - Bệnh nhân 16 tuổi vào viện trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, da xanh, niêm mạc nhợt, huyếp áp tụt với vết thương thấu ngực trái, tiên lượng nặng, đe dọa tính mạng.