Mẫu bột màu trắng tẩm vào riềng xay bị lực lượng chức năng thu giữ tại một cơ sở chế biến ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội được xác định là chất Natri Hydrosunfit, có tác dụng tạo màu và chống ôi thiu.
Dựa theo kết quả kiểm nghiệm, PGS TS Trần Đáng - Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xác định đây là loại hóa chất dùng trong công nghiệp. Nếu sử dụng riềng xay có chứa hóa chất này với hàm lượng cao có thể bị dị ứng, thậm chí là chảy máu đường tiêu hóa và tử vong.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!