Làm rõ sự thật về chất bột lạ làm "đẹp" riềng xay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về việc riềng xay bán tại chợ được trộn một thứ bột lạ đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo một chủ cơ sở sản xuất riềng xay tại Hà Nội, thứ bột lạ trộn vào riềng xay được mua về từ Bắc Giang, Bắc Ninh. Sau quá trình tìm hiểu, một điểm đáng chú ý là không khó để tìm thấy nơi bán thứ bột lạ trên tại Bắc Giang.

Tại một cửa hàng có bán loạt bột này tại Bắc Giang, chủ cửa hàng ở đây cho biết, thứ bột trên theo cách gọi của người bán là bột tẩy, có thể khiến buồn nôn, tức ngực khi hít phải. Chủ hàng cũng cho biết, những người chế biến riềng xay vẫn thường mua về sử dụng.

Tương tự tại một cửa hàng khác cũng bán loại bột trên, chủ cửa hàng này tiết lộ, mỗi lần nhập cả thùng về rồi xé lẻ đựng trong từng túi nhỏ để bán cho khách. Vỏ thùng sau khi bán hết được vứt la liệt khắp nơi. Bên ngoài có ghi rõ Hydrosunfit, cùng cảnh báo nguy hiểm.

Theo tìm hiểu, đây là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt nhuộm để tẩy gỉ sắt, tẩy trắng bột giấy, đất sét cao lanh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước