Sự kiện nóng trong tuần (6-12/12): Trung Quốc giữa cuộc chiến khói bụi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 15:01 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc giữa cuộc chiến khói bụi; phát hiện chất cấm salbutamol trong thịt heo; nỗ lực bắt xăng gian của “nữ tướng” ở Đồng Nai là những sự kiện nổi bật trong tuần qua.

Trước khi phải ban bố cảnh báo đỏ tức là mức nghiêm trọng nhất như những ngày qua, mỗi ngày, Trung Quốc đã có tới 4.000 người chết vì ô nhiễm không khí. Những biện pháp khẩn cấp đã được áp dụng trong 3 ngày liên tiếp, theo Bộ Môi trường Trung Quốc, đã góp phần giảm 1/3 lượng khói bụi trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện chất cấm salbutamol trong thịt heo cũng là một vấn đề được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Salbutamol - chất tạo nạc dù đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, nhưng trong tuần qua lại xuất hiện những chiêu thức mới để cố tình đưa thứ chất độc hại này tới dạ dày của người tiêu dùng.

Ngoài ra, thời quan qua những con số tại không ít cột bơm xăng đã "nhảy múa" một cách có ý đồ để móc túi người mua, là nỗi bức xúc chung của rất nhiều người. Trước tình trạng xăng gian lận, đã có một vị cán bộ trẻ tại Đồng Nai nỗ lực, dũng cảm và sẵn sàng bất chấp hiểm nguy để đẩy lùi vấn nạn gian lận này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước