Kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng nề do khói bụi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:38 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc bị mất đi bầu không khí trong lành để hít thở, khói bụi còn khiến nền kinh tế Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề.

Bắt đầu từ ngày hôm qua (08/12), Trung Quốc đã chính thức nâng cảnh báo ô nhiễm không khí lên mức đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo. Theo đó, hàng loạt công trình xây dựng ngoài trời đã phải ngừng thi công, nhiều nhà máy ngừng sản xuất, đường cao tốc bị đóng cửa và rất nhiều những xáo trộn khác đối với cuộc sống của người dân. Nhưng ngoài việc bị mất đi bầu không khí trong lành để hít thở còn là những con số gây giật mình đối với nền kinh tế Trung Quốc do ảnh hưởng của khói bụi.

6% GDP là những gì mà nền kinh tế Trung Quốc mất đi mỗi năm do khói bụi, tương đương với kinh tế của đất nước Thụy Sỹ. Bênh cạnh đó, có 4.000 người Trung Quốc tử vong mỗi ngày do các bệnh lên quan đến các bệnh phổi và hàng tỷ USD được người dân chi ra chỉ để chữa những bệnh này.

Liên tiếp trong giai đoạn 2012 - 2014, lượng khách du lịch tới Trung Quốc giảm do không khí bị ô nhiễm nặng. Hiện nay, những bức tượng nổi tiếng tại các địa điểm du lịch cũng phải... đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước