Sự kiện "nóng" trong tuần: Không khí Hà Nội có thủy ngân là thông tin thất thiệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 13:40 GMT+7

VTV.vn - Thông tin bầu không khí tại Hà Nội có thủy ngân đã khiến rất nhiều người lo lắng, bất an. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận đây chỉ là thông tin thất thiệt.

Trong những ngày qua, một bài báo nói bầu không khí tại Hà Nội đang có thủy ngân, cảnh báo hạn chế ra đường, nhất là trẻ em, đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Thông tin trên đã khiến rất nhiều người lo lắng, bất an cho sức khỏe. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận đây chỉ là thông tin thất thiệt gây hiểu lầm.

Thông tin sai lệch trên không phải lần đầu xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội. Đã có rất nhiều những thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng khiến cho nhiều nguời tưởng là thật và gây ra nhiều hậu quả nặng nề.

Người dân cả nước những ngày qua không ngừng chia sẻ những bài viết, bình luận để thể hiện sự cảm thông trước những mất mát của đồng bào miền Trung. Thế nhưng, trong số đó, có nhiều thông tin sai lệch, không căn cứ được đưa ra với nhiều mục đích đã gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và nhận thức của nhiều người xung quanh sự việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước