Sữa uống lên men - Điều đặc biệt trong khẩu phần ăn của người Nhật Bản

Trần Hằng - Anh Đức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài lối sống khoa học, khẩu phần dinh dưỡng chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng giúp Nhật Bản trở thành một trong những dân tộc có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Có một thứ thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Nhật Bản, đó là hàng tỷ vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn này được họ đưa vào cơ thể mỗi ngày trong các loại sữa uống lên men. Hầu hết trẻ em ở Nhật Bản được khuyến khích dùng sữa chua trong mọi bữa ăn. Người Nhật tin rằng, nhờ vậy trẻ em ít khi bị bệnh đường ruột.

Sữa uống lên men còn trở thành khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh. Các bác sĩ khẳng định, việc này giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống chọi lại với ung thư cũng như những căn bệnh hiểm nghèo khác. Một chai sữa uống lên men có khoảng 20 tỷ lợi khuẩn. Theo các bác sĩ, mỗi ngày một bệnh nhân chỉ cần uống một chai như thế này là có thể đảm bảo sức khỏe cho đường ruột của mình.

Tại nhiều gia đình, bệnh viện đến những khách sạn 5 sao, các loại sữa uống lên men luôn có một vị trí rất đặc biệt. Người dân Nhật Bản tin rằng, việc làm bạn với các vi khuẩn có lợi là bí quyết giúp họ trở thành một trong những đất nước chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới.


Những điều cần nhớ khi sử dụng thực phẩm lên men Những điều cần nhớ khi sử dụng thực phẩm lên men

VTV.vn - Không thể phủ nhận những lợi ích của thực phẩm lên men với sức khỏe con người song liều lượng sử dụng cũng cần được quan tâm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước