Tác động của cuộc thanh trừng quyền lực tại Saudi Arabia

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 16:12 GMT+7

VTV.vn - Căng thẳng với Iran leo thang, giá vàng, giá dầu bị đẩy lên cao, giảm sức hút đầu tư nước ngoài là một số ý kiến lo ngại về chiến dịch chống tham nhũng tại Saudi Arabia.

Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia tiếp tục kéo dài danh sách tài khoản bị đóng băng của các cá nhân của liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng. Không loại trừ khả năng sẽ còn bắt thêm những nhân vật quyền lực khác. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn hơn, sự kiện này tác động đến thế giới như thế nào?

Những biến cố chưa từng có khiến nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại về những tác động có thể xảy ra. Tuy nhiên, một luồng quan điểm khác lại cho rằng động thái này cho thấy Saudi Arabia đang thực sự bước vào một kỷ nguyên mới của sự đổi mới và đây là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế toàn khu vực.

Liệu còn thành viên Hoàng gia nào bị bắt nữa hay không? Họ sẽ bị kết tội như thế nào? Kế hoạch của những người đứng đầu quốc gia Arab liệu có thành công? Những thông tin về sóng gió Hoàng gia Saudi Arabia sẽ tiếp tục là đề tài được công chúng rất quan tâm.

Chân dung Thái tử chỉ huy kế hoạch chống tham nhũng tại Saudi Arabia Chân dung Thái tử chỉ huy kế hoạch chống tham nhũng tại Saudi Arabia Khách sạn 5 sao biến thành nơi tạm giữ các Hoàng tử Saudi Arabia phạm tội Khách sạn 5 sao biến thành nơi tạm giữ các Hoàng tử Saudi Arabia phạm tội Saudi Arabia đóng băng hơn 1.200 tài khoản liên quan tới bê bối tham nhũng Saudi Arabia đóng băng hơn 1.200 tài khoản liên quan tới bê bối tham nhũng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước