Tái diễn tình trạng đốt rơm rạ tại Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 13:55 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp ô nhiễm không khí và lệnh cấm từ tòa án tối cao, nhiều nông dân ở Ấn Độ vẫn đốt rơm rạ nhằm phát quang đất, chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ vẫn ở mức xấu dù nhà chức trách đã áp dụng một số quy định khẩn cấp như tạm dừng các công trình xây dựng, hay cho phép xe cộ lưu thông theo ngày ứng với biển số chẵn lẻ.

Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính khiến ô nhiễm không khí là do đốt rơm rạ. Một số nông dân viện lý do kinh tế, cho rằng việc đốt rơm rạ chỉ tốn có 1 que diêm, tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí 5.000 rupee (tương đương 1,6 triệu đồng) cho việc dùng máy móc làm hơn 4.000 m2 đất. Hậu quả để lại là một bầu không khí dày đặc khói bụi bao phủ khắp thành phố, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cuộc sống người dân.

Ô nhiễm không khí - Bài toán khó tìm ra lời giải tại New Delhi, Ấn Độ Ô nhiễm không khí - Bài toán khó tìm ra lời giải tại New Delhi, Ấn Độ

VTV.vn - "Phòng hơi ngạt" là từ mà Thủ hiến Delhi đã dùng để nói về tình trạng thủ đô của Ấn Độ những ngày này, khi nơi đây chìm trong khói bụi dày đặc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước