Tái hiện không gian sống 6m2 của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/04/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Tối nay (17/4), một không gian tràn ngập những kỷ niệm về nhà thơ Lưu Quang Vũ sẽ được tái hiện để những người yêu thơ nhớ về ông.

Hôm nay là ngày sinh nhật của cố nhà thơ, nhà văn, nhà biên kịch tài ba  Lưu Quang Vũ. Dù ông đã đi xa, nhưng di sản thơ và kịch mà ông để lại vẫn còn nguyên vẹn giá trị trong đời sống hiện tại.

Đêm thơ đặc biệt mang tên "Se sẽ chứ, kẻo cánh buồm bay mất" được thực hiện bởi đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và những người yêu thơ Lưu Quang Vũ.

Trong không gian đặc biệt vỏn vẹn 6m2, những vật dụng gắn với cuộc sống đời thường của vợ chồng nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh được tái hiện. Những trang sách, những kỷ vật gần gũi, thân quen và đong đầy kỷ niệm.

Chiếc giá sách nhỏ nhắn lưu giữ kỉ niệm trong suốt những năm sáng tạo nghệ thuật của 2 nhà thơ. Trong số những cuốn sách mà ban tổ chức mượn được, hoặc được tặng, có cuốn mang giá trị vô giá.

"Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất" - một ý thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ đã được đặt tên cho đêm thơ sinh nhật dành cho ông. Những người yêu thơ của ông sẽ hội ngộ để cùng đọc thơ, ngân những câu hát được phổ thơ từ thơ của Lưu Quang Vũ và cùng nhớ về nhà thơ mây trắng của cả một thế hệ.

Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: “Tình yêu ở lại” Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: “Tình yêu ở lại”

VTV.vn - Đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại" sẽ công diễn phục vụ khán giả thủ đô ngày 26/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước