Vở kịch " Tin ở hoa hồng" của cố tác giả Lưu Quang Vũ được phục dựng sau 33 năm

Hồng Phương. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ-Thứ năm, ngày 14/02/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Năm 1985, vở kịch “Tin ở hoa hồng” được NSND Lê Hùng dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Sau hơn 33 năm, tác phẩm được NSƯT Chí Trung phục dựng, công diễn ngày 13/2.

Kịch bản Tin ở hoa hồng được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết năm 1982 và đã được đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ năm 1985. Và cuối năm 2018, sau hơn 33 năm, vợ kịch được NSƯT Chí Trung phục dựng, trẻ hóa lại tác phẩm bằng hơi hướng thời đại hôm nay.

Vở kịch  Tin ở hoa hồng của cố tác giả Lưu Quang Vũ được phục dựng sau 33 năm - Ảnh 1.

Tin ở hoa hồng xoay quanh câu chuyện của 2 bạn trẻ Hưng và Phát. Họ có tính cách trong sáng, bồng bột và đầy nhiệt huyết, tình cờ gặp chuyện ngang trái giữa đường rồi lao vào cuộc chiến đấu chống lại những chuyện bất công, vô lý. Vượt qua những khúc mắc, điều giữ hai thanh niên trẻ ấy theo đuổi công việc của mình chính là niềm “tin ở hoa hồng”, tin ở những điều tốt đẹp vốn có trong mỗi người và trong cuộc sống.

Vở kịch  Tin ở hoa hồng của cố tác giả Lưu Quang Vũ được phục dựng sau 33 năm - Ảnh 2.

Với bản dựng mới này, Tin ở hoa hồng được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng, hình ảnh đồ họa của họa sĩ Duy Đông. Đặc biệt, vở diễn  có cách tiếp cận hoàn toàn khác để các khán giả trẻ có thể hào hứng để theo dõi.

Vở diễn Tin ở hoa hồng có sự tham gia của các diễn trẻ tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ như Thanh Sơn, Chí Huy, Lệ Quyên cùng các nghệ sỹ quen thuộc với công chúng như Vân Dung, Hương Tươi, Bá Anh, Tuấn Anh… Hướng tới đối tượng khán giả trẻ từ 13-18 tuổi nên vở kịch lần này được “trẻ hóa” với mục tiêu: “Muốn thỏa mãn thị giác, hấp dẫn, có tính giải trí và ẩn sau đó là tư tưởng của Lưu Quang Vũ”.

Vở kịch  Tin ở hoa hồng của cố tác giả Lưu Quang Vũ được phục dựng sau 33 năm - Ảnh 3.

Đạo diễn NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Trong cuộc chiến đấu với cái xấu, cái ác bây giờ, nếu sân khấu chỉ mãi chạy theo những vụ việc thời sự thì sẽ không bao giờ là đủ. Chúng tôi muốn hướng tới một vấn đề khác: câu chuyện về niềm tin và sự khủng hoảng niềm tin. Vở diễn truyền tải sức sống, lan tỏa niềm tin và giá trị tốt đẹp tới xã hội. Có thể nói, đây là vở diễn của thanh niên, cảm hứng cho tuổi trẻ, gửi gắm tới các thế hệ trẻ đồng thời cũng là những ước vọng của các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn Tin ở hoa hồng trong sứ mệnh của mình”.

Vở diễn Tin ở hoa hồng đang được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ khán giả Thủ đô nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước